TẬP HUẤN SƠ CẤP CỨU CHO CÁC CÁN BỘ, CỘNG TÁC VIÊN Y TẾ TRƯỜNG HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI
Ngày đăng :2020-12-29

     Thực hiện Kế hoạch công tác y tế trường học năm 2018, ngày 18/12/2018, tại Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tập huấn  sơ cấp cứu cho các cán bộ, cộng tác viên y tế trường học thuộc các Trường, Khoa, Trung tâm trực thuộc ĐHQGHN.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Hùng chia sẻ và hướng dẫn về sơ cấp cứu

     Tham dự lớp tập huấn có đại diện các cán bộ phục trách giảng đường, các cộng tác viên y tế trường học của các Trường Đại học ngoại ngữ, Đại học khoa học tự nhiên, Đại học khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Công nghệ, Đại học kinh tế, Đại học giáo dục, Khoa Quốc tế, Trung tâm hỗ trợ sinh viên... Trong thời gian tập huấn, các báo cáo viên đến từ Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội đã cung cấp cho các học viên các nội dung về “Năm kỹ thuật cấp cứu tại chỗ”, bao gồm: Băng bó vết thương; cầm máu; cấp cứu ngừng thở, ngừng tim; sơ cứu bỏng; sơ cứu gãy xương và một số tai nạn thương tích thường gặp. Sau phần giới thiệu lý thuyết của các báo cáo viên, các  bác sỹ và kỹ thuật viên của Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội đã cùng các học viên tiến hành thực hành các kỹ thuật: băng vết thương vùng đầu, vùng ngực, bụng, các chi; garô cầm máu; thực hành sử dụng các loại nẹp cố định gẫy xương cẳng tay, xương cánh tay, xương đùi.v.v.

Cán bộ y tế và các học viện thực hành  sơ cấp cứu

     Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đều đã nắm được những nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu và có thể áp dụng, thực hiện sơ cấp cứu khi có xảy ra tai nạn, thương tích tại khu vực, đơn vị họ phụ trách. Đồng thời, thông qua lớp tập huấn, các học viên cũng đã hiểu rõ hơn về mạng lưới y tế trường học và các cơ sở khám chữa bệnh của Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội, từ đó có thể cung cấp thông tin, hướng dẫn các học sinh, sinh viên trong công tác khám chữa bệnh được thuận tiện và hiệu quả.

Tags :

Bài viết liên quan

 • TẬP HUẤN CÔNG TÁC VỆ SINH MÔI…
  Ngày đăng : 2020-12-29
  Nhằm nâng cao kiến thức phòng chống sốt xuất huyết trong trường học, đặc biệt là cho đối tượng sinh…
 • TẬP HUẤN SƠ CẤP CỨU CHO CÁC…
  Ngày đăng : 2020-12-29
  Thực hiện Kế hoạch công tác y tế trường học năm 2018, ngày 18/12/2018, tại Trường THPT chuyên Khoa h…
 • KHÁM SỨC KHOẺ ĐỊNH KỲ CHO…
  Ngày đăng : 2020-12-29
  Theo quy định của Luật lao động: Hàng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khỏe ít nhất…
 • Xếp hạng QS thế giới: ĐHQGHN…
  Ngày đăng : 2020-09-08
  Ngày 19/6/2019, Tổ chức xếp hạng QS (Quacquarelli Symonds World University Rankings - Anh) công bố b…
 • Công văn của Bệnh viện Đại…
  Ngày đăng : 2020-09-08

  Bệnh viện ĐHQGHN - Cơ quan thường trực công tác Y tế trường học ĐHQGHN đề nghị các đơn vị thành v…