Dịch vụ điều dưỡng tại nhà , điều dưỡng chăm sóc tại nhà Hà Nội
Ngày đăng :2022-05-13

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, nhiều trường hợp người bệnh không thể đến bệnh viện được hoặc người thân không có thời gian bên cạnh chăm sóc bệnh nhân hoặc người bệnh không cần thiết phải nằm viện nhưng cần phải có sự giúp đỡ của những người có chuyên môn y khoa hoặc được đào tạo về chăm sóc người bệnh. Phòng khám Bác sĩ gia đình & KCB theo yêu cầu – Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội đã triển khai cung cấp dịch vụ Điều dưỡng tại nhà tại khu vực Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Với đội ngũ điều dưỡng giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, có chứng chỉ hành nghề, tận tâm và chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết mang tới cho người bệnh dịch vụ Điều dưỡng tại nhà, chăm sóc tại nhà tại Hà Nội tốt nhất theo tiêu chuẩn Quốc tế, chăm sóc người bệnh giúp bệnh nhân mau chóng bình phục và người nhà an tâm gửi gắm.

 

I. Điều dưỡng tại nhà là gì?

Khi bạn có nhu cầu về chăm sóc sức khỏe mà không thể đi đến các trung tâm y tế dù là gần nhất. Hãy liên lạc với chúng tôi bởi vì cung cấp các dịch vụ điều dưỡng tại nhà chuẩn để chăm sóc bệnh nhân bằng những người có chuyên môn y tế cao tại chính ngôi nhà của bạn đó chính là điều dịch vụ điều dưỡng tại nhà, chăm sóc tại nhà của Phòng khám Bác sĩ gia đình &KCB.TYC – Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội hướng tới. 

II. Điều dưỡng tại nhà và chăm sóc tại nhà khác nhau như thế nào?

Hiện nay, khá nhiều người cho rằng chăm sóc tại nhà là việc thuê một người lao động phổ thông về để chăm sóc các công việc vệ sinh cá nhân ăn uốn, giặt giũ….. nhưng sự thật không phải như thế. Khái niệm chăm sóc tại nhà hiện nay được hiểu là các dịch vụ chăm sóc người bệnh tại chính ngồi nhà của họ nhưng được chia thành 2 loại: Là người chăm sóc được đào tạo về chăm sóc ( Được cấp chứng chỉ chăm sóc cơ bản, chi phí sẽ giảm nhiều so với điều dưỡng viên) và người chăm sóc có chuyên môn y tế ( điều dưỡng).

 

III. Dịch vụ Điều dưỡng tại nhà ,người chăm sóc tại nhà bao gồm:

1. Tiêm tại nhà theo y lệnh của bác sĩ

2. Truyền tại nhà theo y lệnh của bác sĩ

3. Chăm sóc vết thương, cắt chỉ vết thương tại nhà, thay băng vết thương tại nhà.

4. Đặt sonde dạ dày, sonde tiểu…. theo y lệnh Bác sỹ

5. Chăm sóc bệnh nhân ung thư, chăm sóc bệnh nhân thở máy, thở oxy,…

6. Chăm sóc người cao tuổi

7. Chăm sóc bệnh nhân mãn tính (tiểu đường, tim mạch,…)

8. Chăm sóc người bệnh tai biến, đột quỵ

9. Chăm sóc mẹ và bé sau sinh

10. Lấy mẫu máu xét nghiệm và trả kết quả tại nhà

11. Vật lý trị liệu, phục hồi chức năng

12. Chăm sóc giảm đau

13. Hỗ trợ sinh hoạt hàng ngày và chăm sóc cá nhân

14. Tư vấn chế độ dinh dưỡng

15. Trò chuyện, tư vấn tâm lý

 

IV. Lợi ích của dịch vụ điều dưỡng tại nhà chăm sóc tại nhà

Điều dưỡng tại nhà là một giải pháp hợp lý – an toàn và giá phải chăng để hỗ trợ gia đình, mà đảm bảo được việc chính bệnh nhân được chăm sóc sẽ cảm thấy thoải mái

 

1. Đội ngũ điều dưỡng tay nghề cao

Đội ngũ điều dưỡng tại nhà được giám sát, đào tạo, có CCHN và có kiến thức cập nhật về các công nghệ mới trong chăm sóc người bệnh. Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội cung cấp các dịch vụ điều dưỡng chăm sóc toàn diện, chăm sóc giảm nhẹ ngay tại nhà.

2. Túc trực chăm sóc 24/24

Đội ngũ điều dưỡng chăm sóc sức khỏe có thể túc trực tại nhà trong những thời điểm bạn không có nhà. Nếu bạn cần chăm sóc người thân ở xa, dịch vụ điều dưỡng chăm sóc tại nhà có thể là giải pháp hợp lý. Đội ngũ chăm sóc y tế được đào tạo bài bản và có thể đánh giá nguy cơ rủi ro cũng như đưa ra những tư vấn hợp lý cho gia đình bạn.

3. Bệnh nhân là trung tâm và là duy nhất.

Với dịch vụ điều dưỡng tại nhà, điều dưỡng chỉ tập trung vào sức khỏe, tâm lý của từng người bệnh. Vì thế, họ rất hiểu vấn đề mà bệnh nhân đang gặp phải, giải quyết theo đúng những nhu cầu của bệnh nhân cần.

4. Có người tâm sự cùng bệnh nhân

Đội ngũ điều dưỡng chăm sóc tại nhà cũng là những người hàn huyên tâm sự. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng não người sẽ khỏe mạnh hơn khi có giao tiếp với xã hội. Đội ngũ chăm sóc tại nhà cũng đóng vai trò là cầu nối với xã hội xung qanh cho người bệnh, họ có thể cùng người bệnh đi dạo, đọc sách, chơi trò chơi, xem phim, cùng ăn cơm… Ngay cả việc có đội ngũ y tế đi cùng những đợt tái khám cũng chỉ ra khá nhiều lợi ích cho người bệnh.

5. Hỗ trợ các hoạt động hàng ngày

Điều dưỡng chăm sóc tại nhà hỗ trợ toàn bộ các hoạt động thường ngày trong chăm sóc cá nhân, để họ vẫn luôn cảm thấy tự chủ với cuộc sống của mình. Chăm sóc tại nhà có thể là hỗ trợ việc tắm giặt, ăn uống cũng như nhắc thời gian uống thuốc.

6. Đảm bảo chế độ ăn và dinh dưỡng. 

Người bệnh có đủ dinh dưỡng hàng ngày? Đặc biệt là những người bệnh trên 65 tuổi, nếu có bệnh mạn tính hay do mới xuất viện. Tuổi già, nằm liệt trên giường, có chấn thương. Điều dưỡng chăm sóc tại nhà cần bao gồm tư vấn dinh dưỡng để đảm bảo chăm sóc người bệnh được hiệu quả.

7. Hướng dẫn sử dụng thuốc đúng cách. 

Nếu người bệnh phải dùng quá nhiều loại thuốc, người bệnh hay chính người nhà bệnh nhân sẽ cảm thấy khó. Cán bộ chăm sóc tại nhà sẽ đảm bảo hướng dẫn người bệnh uống đúng thuốc, đúng thời gian

8. Luôn kiểm soát sức khỏe của bệnh nhân

Bằng cách thường xuyên theo dõi các chỉ số sinh tồn của bệnh nhân 30p/lần. Khi tình trạng người bệnh có biến chuyển xấu, đội ngũ điều dưỡng của Phòng Khám gia đình Việt Úc có thể phát hiện các dấu hiệu sớm từ đó có các phương án xử trí kịp thời.

9. Kết quả kiểm tra tốt hơn

Bệnh nhân được chăm sóc tại nhà có kết quả tốt hơn. Nghiên cứu chỉ ra rằng kết quả của người bệnh được chăm sóc tại nhà khả quan hơn đặc biệt là người bệnh có bệnh mạn tính như viêm phổi, đái tháo đường, đột quỵ, chăm sóc vết thương mạn hoặc phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)

10.Giá cả hợp lý

Với dịch vụ điều dưỡng chăm sóc tại nhà của Trung Tâm Y Khoa Gia Đình Hà Nội được đánh giá là hợp lý khi đáp ứng được các yêu cầu của người nhà bệnh nhân cũng như chính bệnh nhân.

 

V. Người bệnh có thể mong đợi gì từ dịch vụ điều dưỡng tại nhà – chăm sóc tại nhà của Phòng khám ?

– Việc chăm sóc tại nhà cần có sự chỉ định của bác sỹ. Khi được bác sỹ giới thiệu, tổ chức có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà sẽ sắp xếp một cuộc hẹn tại nhà bệnh nhân, trao đổi về những nhu cầu và trả lời những câu hỏi cần thiết.

– Điều dưỡng viên sẽ thường xuyên tới nhà bệnh nhân để thực hiện dịch vụ chăm sóc cần thiết.

 

VI. Điều dưỡng viên của Bệnh viện sẽ làm gì khi thực hiện dịch vụ điều dưỡng tại nhà?

– Kiểm tra xem bệnh nhân ăn và uống như thế nào

– Kiểm tra huyết áp, đo nhiệt độ, nhịp tim và nhịp thở

– Theo dõi giúp bệnh nhân uống đúng loại thuốc

– Theo dõi xem liệu bệnh nhân có bị đau không.

– Hướng dẫn bệnh nhân tự chăm sóc bản thân

– Phối hợp với bác sỹ, người thân để chăm sóc bệnh nhân tốt nhất.

 

VII. Tìm dịch vụ điều dưỡng tại nhà chăm sóc tại nhà ở đâu?

Nếu Quý khách có thắc mắc hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ Điều dưỡng tại nhà, nhân viên chăm sóc tại nhà tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận, Quý khách vui lòng liên hệ: 0888.559.631

Địa chỉ: Phòng khám Bác sĩ gia đình & KCB. Theo yêu cầu – Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội

 

Tags :

Bài viết liên quan

 • Dịch vụ khám chữa bệnh tại…
  Ngày đăng : 2023-05-17

 • Khám sức khỏe định kỳ tổng…
  Ngày đăng : 2023-04-26

 • Gói Chăm Sóc Giảm Nhẹ Tại Nhà…
  Ngày đăng : 2022-06-28

 • Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm…
  Ngày đăng : 2022-05-18

 • Dịch vụ hút đờm - hút đàm tại…
  Ngày đăng : 2022-05-13

 • Dịch vụ điều dưỡng tại nhà ,…
  Ngày đăng : 2022-05-13

 • Dịch vụ thay băng, cắt chỉ…
  Ngày đăng : 2022-03-17

 • Dịch vụ khám chữa bệnh tại…
  Ngày đăng : 2022-03-17