Bệnh viện ĐHQG Hà Nội tổ chức tập huấn giáo dục sức khỏe cho sinh viên
Ngày đăng :2022-11-25

Thực hiện Đề án nhiệm vụ công tác y tế trường học giai đoạn 2020-2025 đã được Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phê duyệt, Bệnh viện Đại học Quốc gia phối kết hợp với Trung tâm hỗ trợ sinh viên, Trung tâm Phát triển Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh tổ chức tập huấn truyền thông giáo dục sức khỏe cho sinh viên.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại các buổi tập huấn:

Chương trình tập huấn cho sinh viên được tổ chức vào 3 buổi  tại 3 cơ sở thuộc Đại học Quốc gia:

-Ngày 15/11/2022 tại Ký túc xá Đại học Ngoại Ngữ

-Ngày 16/11/2022 tại Ký túc xá Mễ Trì

-Ngày 22/11/2022 tại Trung tâm Phát triền ĐHQGHN tại Hòa Lạc và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Các buổi tập huấn có sự tham gia của cán bộ của bệnh viện là các chuyên gia truyền thông về giáo dục sức khỏe, đại diện các đơn vị tham gia lớp tập huấn và  sinh viên nội trú tại các đơn vị.

Ảnh: Tập huấn tại KTX thuộc Đại học Ngoại ngữ

Ảnh: Tập huấn tại KTX Mễ Trì

Ảnh: Tập huấn tại Trung tâm Phát triền ĐHQGHN tại Hòa Lạc và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Tại buổi tập huấn sinh viên nội trú tại các đơn vị được cung cấp đầy đủ thông tin về công tác y tế trường học và hệ thống y tế tại ĐHQGHN;  trang bị những  kiến thức  cần thiết về phòng chng dịch bệnh sốt xuất huyết, các dịch bệnh thường gặp, các nôi dung nâng cao sức khỏe và chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Đặc biệt, hiện nay tình hình dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội đang diễn biến phức tạp với số ca mắc xuất huyết đang tiếp tục có dấu hiệu gia tăng. Đáng lo ngại, do còn nhầm lẫn triệu chứng giữa sốt xuất huyết và Covid-19, hay virus thông thường nên nhiều bệnh nhân nhập viện điều trị muộn, dẫn tới biến chứng nặng, khiến việc điều trị trở nên khó khăn, vì vậy việc phòng chống ngay từ ban đầu là vô cùng cần thiết.

Trong buổi tập huấn, sinh viên nội trú tại các đơn vị được cung cấp các tài liệu, kiến thức cần thiết về chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch bệnh thường gặp và được đông đảo sinh viên hưởng ứng.

Ảnh: Cung cấp tài liệu về phòng chống dịch bệnh cho sinh viên

 

Tags :

Bài viết liên quan

  • 10 tác hại hàng đầu của việc…
    Ngày đăng : 2023-05-22

  • Bệnh viện ĐHQG Hà Nội tổ…
    Ngày đăng : 2022-11-25